Tính đến năm 2016, có hơn 90% người Việt sử dụng máy lọc nước đều sử dụng công nghệ lọc nước RO. Vậy, tác dụng của công nghệ lọc nước RO như thế nào? Tại sao đa số người Việt sử dụng công nghệ lọc nước RO? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc
Hơn 90% người Việt sử dụng máy lọc nước đều sử dụng công nghệ lọc nước RO
1. Tại sao đa số người Việt sử dụng công nghệ lọc nước RO?
Được phát minh vào những năm 50 của thế kỉ 20. Được sử dụng ở Mỹ rồi lan sang các nước khác. Máy lọc nước công nghệ RO đến với Việt Nam từ khá sớm, là công nghệ lọc nước duy nhất và đáp ứng tốt cho nhu cầu lọc nước sạch cho người dân sử dụng. Công nghệ lọc nước RO sớm chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam.
2. Tác dụng của công nghệ lọc nước RO như thế nào?
Ưu điểm:
1. An toàn sức khỏe
Sử dụng công nghệ lọc nước RO sẽ giúp gia đình bạn có nguồn nước sinh hoạt an toàn vì sau khi lọc, máy sẽ giúp bạn loại bỏ hàng loạt vi khuẩn và các chất ô nhiễm độc hại, nước uống sẽ ngon hơn, tốt hơn và an toàn hơn.
Chắc hẳn các bạn đều biết trong nguồn nước đều có lượng chì nhất định, nếu tích tụ trong cơ thể quá nhiều sẽ khiến gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên bằng phương pháp lọc bằng cơ học, dùng máy bơm nước qua lõi RO (1 in 1) theo cơ chế thẩm thấu ngược, toàn bộ lượng chì trong nguồn nước đều bị đào thải toàn bộ đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
2. Tiết kiệm chi phí
Uống nước tinh khiết đóng chai để đảm bảo sức khỏe cho gia đình
Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, các bạn thường lựa chọn nguồn nước tinh khiết từ các hãng lớn như Lavie, Aquafina,… sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên chi phí cho việc sử dụng đồ uống đóng chai hàng ngày là rất lớn. Với công nghệ lọc nước RO bạn vẫn đảm bảo được chất lượng nước uống với chi phí rẻ hơn rất nhiều. Đây còn là chưa nói đến việc các bạn mua nước đóng chai giả vừa tốn chi phí vừa gây tổn hại đến sức khỏe.
Nhược điểm:
1. Thương hiệu
Do tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận, nhiều thương hiệu đã tạo ra nhiều sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hãy lưu ý lựa chọn thật kĩ thương hiệu trước khi đặt mua máy lọc nước.
2. Tuổi thọ máy lọc
Lõi lọc RO rất dễ bị tắc, lọc rất chậm sau một thời gian sử dụng mà không thể khắc phục, do đó phải thay thế lõi lọc thường xuyên rất phiền phức và mất thời gian.
3. Máy sử dụng điện
Công nghệ lọc nước RO muốn hoạt động thì phải sử dụng điện, khá là phiền phức nếu rơi vào trường hợp mất điện. Chưa kể có khả năng rủi ro bị chập cháy nổ gây nguy hiểm.
4. Tốn diện tích
Máy khá là cồng kềnh, chưa kể lại cần ở gần ổ điện, gây bất lợi không nhỏ trong việc bố trí trong nhà.
5. Lọc quá kĩ
Đây là nhược điểm lớn nhất của công nghệ lọc RO (Là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay), với cơ chế hoạt động như thận người, nguồn nước sẽ được lọc và tạo ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết, tinh khiết đến mức cả những khoáng chất tốt cho sức khỏe cũng bị lọc hoàn toàn. Đây là điều cần lưu ý.
Water is life
Tuy công nghệ lọc nước RO là một công nghệ tuyệt vời và mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng nhưng vẫn không thể tránh khỏi những nhược điểm mang lại do đây là 1 công nghệ được phát triển từ lâu và dần không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại của người tiêu dùng. Tuy nhiên để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, đã có nhiều công nghệ mới ra đời đáp ứng cho cuộc sống người tiêu dùng, trong đó công nghệ nano hoàn toàn khắc phục được mọi nhược điểm của công nghệ lọc nước RO.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*