Hiện nay một số chung cư ở Hà Nội đang có tình trạng  luộc thịt đỏ khiến cư dân hoang mang, lo lắng trong việc không biết nguồn nước gia đình mình đang gặp phải vấn đề gì. Vậy đâu là lý do dẫn tới trường hợp này?

1. Lý giải hiện tượng luộc thịt đỏ

Khi mua thịt về luộc mặc dù đun nấu trong thời gian rất lâu, thế nhưng thịt vẫn xuất hiện màu đỏ. Sau quá trình hợp tác nghiên cứu thì các chuyên gia kết luận hiện tượng này đó là hàm lượng Nitrit trong nước vượt quá mức cho phép, từ đó dẫn đến hiện tượng luộc thịt với nước nhiễm nitrit, hồng cầu trong thịt không bị chuyển hóa nên thịt vẫn còn màu hồng như thịt sống.

 

Hiện tượng luộc thịt đỏ

Hiện tượng luộc thịt đỏ là do nước nhiễm Nitrit

Kết quả nghiên cứu vật liệu xử lý Nitrit của phòng chuyên gia nước

2. Vật liệu xử lý hiện tượng được phòng chuyên gia nước nghiên cứu

Năm 2016, các chuyên gia nước của  Enterbuy với sự hỗ trợ của Tiến sỹ Vũ Ngọc Duy tại Trung tâm nghiên cứu công nghệ và phát triển môi trường bền vững của Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên đã cùng nghiên cứu và đưa ra giải pháp lọc tăng cường để có thể xử lý được các nguồn nước nhiễm nitrit nồng độ cao tại Hà Nội.

Hiện nay hầu hết các máy lọc nước gia đình phổ thông trên thị trường chưa có khả năng xử lý nguồn nước nhiễm nitrit với nồng độ cao hơn 10 mg/ lít, trong khi đó, nhiều khu vực tại Hà Nội, đặc biệt là Hà Đông, hàm lượng nitrit có thể lên tới 20 mg/ lít, thậm chí cá biệt có thời điểm trên 25 mg/ lít. Những giải pháp, vật liệu mà phòng chuyên gia nước Enterbuy đưa ra là phương án có thể xử lý nitrit với nồng độ từ 20 đến 25 mg/ lít đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai QCVN06-2010 của Bộ Y tế.

Phòng chuyên gia nước sẽ giúp bạn tư vấn cấu hình máy hay giải pháp phù hợp dựa trên chất lượng nước, tính toán thời gian thay lõi, thay vật liệu dựa trên các thông số kỹ thuật được ,cam kết chất lượng nước đầu ra theo đúng tiêu chuẩn dành cho nước ăn uống và sinh hoạt và được hưởng các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng định kỳ, miễn phí.

Phòng chuyên gia nước Enterbuy

Phòng chuyên gia nước Enterbuy

Với những thành công của mình trong suốt quá trình nghiên cứu phòng chuyên gia nước đã góp phần không nhỏ vào đưa ra phương án quá trình giải quyết và xử lý nguồn nước Việt. Tiếp tục nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cho nguồn nước, thời gian tiếp theo phòng chuyên gia nước sẽ thực hiện phối hợp cùng các chuyên gia, ngành liên quan để mang lại các giải pháp tốt nhất cho nguồn nước Việt.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*