Theo thống kê thực tế, một  số nguồn nước máy tại Việt Nam có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc, nước đun sôi có váng là gì? Nước đun sôi có váng có sử dụng được không ? Xử lý nước đun sôi có váng bằng cách nào? Đây là câu hỏi mà hầu hết người sử dụng đều đặt ra

Tại sao nước đun sôi có váng, cặn trắng, đục màu?

Hiện tượng nước đun sôi nước có váng, cặn trắng bám ở ấm đun nước, phích nước khi đun sôi… là do trong nước có chứa nhiều Ca2+ và Ma-Mg2+  hòa tan. Đa số các hộ gia đình sử dụng nước giếng khoan hoặc nước máy  ở các tỉnh phía bắc đều gặp phải do khâu xử lý nước của nhà máy chưa đảm bảo.

nước đun sôi bám cặn

Hiện tượng nước đun sôi bám cặn gây cảm quan không tốt khi sử dụng

Tuy nhiên, hiện tượng này còn xuất hiện ở nhiều hộ gia đình sử dụng nước máy của thành phố, do khâu xử lý nước của nhà máy không đảm bảo. Canxi là yếu tố cần thiết cho cơ thể, giúp phát triển khung xương vững chắc.

Nước máy đun sôi có cặn trắng có cần xử lý không?

Canxi , magie  là 2 khoáng chất rât quan trọng với cơ thể con người. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nước tốt nhất cho sức khỏe để ăn uống là nước có độ cứng khoảng 170mg/l và TDS khoảng 300mg/l,  tỷ lệ mắc bệnh sỏi, tim  tại các khu vực sử dụng nước cứng thấp hơn nhiều so với tỷ lệ mắc bệnh tại các khu vực uống nước mềm . Như vậy bổ sung hàm lượng lớn canxi cùng một lúc sẽ rất có hại cho sức khỏe nhất là sử dụng thường xuyên  nước chứa nhiều ion Ca2+ để uống.

Phải xử lý nước đun sôi có váng như thế nào?

Để làm mềm nước thông thường sẽ sử dụng theo các phương pháp : phương pháp hạt nhựa trao đổi ion (hạt nhựa Resin), lọc thẩm thấu ngược của  màng RO, phương pháp nhiệt,  hoá chất,hay dùng phương pháp chưng cất nước. Tuy nhiên để xử lý nước đun sôi có váng an toàn, hiệu quả cao,  tiết kiệm được thời gian thì việc dùng máy lọc nước là phương pháp tối ưu nhất.

Hiện nay trên thị trường sử dụng các dòng máy Nano không dùng điện,không nước thừa, nước đầu ra là nước khoáng có thể uống trực tiếp sx xử lý triệt để vấn đề này. Đặc biệt với model Ecotar 5  sử dụng lõi lọc Ecotar Aquasoft 5, nâng cấp từ vật liệu Ecotar vật liệu Aquasoft được thiết kế để làm sạch hiệu quả cao, vẫn giữ lại khoáng chất canxi và magie trong nước.

anh-ecotar-5

Ecotar 5

Ngoài ra Ecotar 5 ứng dụng công nghệ đột phá mới nhất thế giới của tập đoàn Geyser LB Nga CHỐNG BÁM CẶN – GIỮ LẠI CANXI KHOÁNG CHẤT ở thể Aragonite giúp cơ thể hấp thụ dễ hơn, bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho gia đình.

loi-loc-chong-bam-can

Lõi lọc Ecotar 5 có khả năng xử lý bám cặn tốt nhất

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*