Tại sao khi đun nước sôi lại có cặn?

Cặn trắng hay còn gọi là phèn vôi đây là hiện tương kết tủa của phản ứng hóa học Ca 2+ + CO3 2- =CaCO3 (kết tủa) khi đun sôi nước. Trong nguồn nước máy, nước ngầm thường chưa nhiều khoáng chất trong đó hàm lượng ca2+ và mg2+ cao hơn mức bình thường. Theo quy định tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế QCVN 01:2009/BYT độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt là 300mg/l. Khi hàm lượng này ở mức 100mg/l  thì đun sôi lên có hiện tượng kết tủa trắng đó cũng chính là căn cứng bám ở đáy các thiết bị đun nấu mà chúng ta thường thấy.

nước nhiễm vôi

nước nhiễm vôi

 

Hiện tượng cặn trắng  không gây ảnh hưởng tới sức khỏe tuy nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị đun nấu,và gây mất cảm quan khi sử dụng.

Xử lý hiện cặn cứng này như thế nào ?

Theo kinh nghiệm dân gian để xử lý nhưng mảng bám thường dùng chanh hoặc giấm ăn ngâm trong khoảng 24h . Khi chanh hoặc giấm tiếp xúc thì một số chất có trong mảng bám tự động hòa tan và bong tróc , Thế nhưng khi sử dụng phương pháp này lâu dài thì lớp kim loại ở đồ đun nấu sẽ bị bào mòn, nhanh hư hỏng.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để xử lý tình trạng này?

Máy lọc nước ecotar 5 ra đời với công nghệ đột phá chống bám cặn từ Geyser LB Nga, sử dụng hệ thống 3 lõi lọc liên hoàn chống bám cặn vượt trội, giữ lại canxi và khoáng chất.

máy lọc nước giữ canxi khoáng chất

Geyser Ecotar 5 – máy lọc nước giữ canxi khoáng chất

Ecotar 5 sử dụng vật liệu lọc Ecotar AquaSoft, tăng cường khả năng xử lý gấp 6 lần so với các hệ thống làm mềm nước truyền thống khác

Lõi loc Aquasoft 5

Lõi lọc AQUASOFT 5

Lõi lọc AQUASOFT 5 

Loại bỏ độ cứng canxi carbonat , các kim loại nặng và thành phần hữu cơ có trong nước.

Lõi lọc Aragon 5

Lõi lọc Agaron

Lõi lọc Agaron 5

Được nâng cấp từ lõi lọc aragon trước đó, lõi lọc aragon 5 tích hợp thêm khả năng làm mềm nước , sử dụng 4 cơ chế lọc : lọc cơ học ,lọc trao đổi ion, lọc hấp phụ, lọc nano bạc diệt khuẩn , thay đổi cấu trúc ca, mg có trong nước.

Lõi lọc CBC 5

Lõi lọc CBCLõi lọc CBC loại bỏ hợp chất hữu cơ và cải thiện hương vị nước.

Cấu tạo bởi than hoạt tính dạng khối chất lượng cap tích hợp thêm vật liệu nano bạc loại bỏ màu mùi, các chất hữu cơ có trong nước và diệt khuẩn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*