Công nghệ lọc nước Nano, RO

 Công nghệ lọc nước nano là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và đang được ứng dụng rất nhiều vào các ngành công nghệ cao. Máy lọc nước nano Geyser là 1 thành tựu công nghệ khoa học áp dụng thành công vào thiết bị xử lý nướcCông nghệ này được sử dụng rộng rãi, trên thế giới có hàng trăm nhà cung cấp, trong đó nhập về Việt Nam phổ biến là của Nga.

Công nghệ nano là công nghệ lọc thông minh và toàn diện nhất hiện nay, công nghệ lọc 4 in 1, tức là:

Cơ chế bốn trong một của lõi Aragon

  • Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn bị loại bỏ trong nước
  • Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc nano
  • Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion là 1 điểm mạnh của máy lọc nước nano nhờ khả năng xứ lý nước cứng(nước đóng cặn) cực tốt
  • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc(Ag) – công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, khi lọc qua công nghệ nano đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các kim loại năng,…(hóa học) và các loại vi khuẩn(lọc vi sinh) mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước

         Công nghệ RO(thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết. Tức là khi  lọc nước sẽ trượt mạnh trên mặt màng. Phần nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn sẽ được thẩm thấu sang phía bên kia, phần nước chứa vi khuẩn, vi rút, và các khoáng có kích thước lớn hơn phân tử nước sẽ trượt trên mặt màng và đi ra ngoài. Đây cũng là lý do vì sao máy lọc nước RO có nước thải thải ra ngoài.

cơ chế thẩm thấu ngược

Cấu tạo màng RO – công nghệ lọc ro

Công nghệ lọc RO Lọc bằng một phương pháp duy nhấtLọc bằng cơ học, dùng máy bơm điện bơm nước qua lõi RO(1 in 1) theo cơ chế thẩm thấu ngược.Môi công nghệ lọc đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng nên chon công nghệ lọc nào để phù hợp với nguồn nước nhà bạn, thì cần liên qua tới 6 yếu tố sau đây .

6 cơ sở giúp bạn nên mua máy lọc nước Nano hay RO ?

Nên mua máy lọc nước Nano hay RO luôn là băn khoăn lớn nhất của quý khách hàng khi lựa chọn sản phẩm cần thiết cho gia đình mình. 6 cở sở sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định nên mua máy lọc nước nano hay RO ?

  • Thứ nhất: Nguồn nước nào phù hợp

Công nghệ lọc nước RO: phù hợp với mọi nguồn nước, sử dụng màng lọc Dow có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001 micro giúp loại bỏ các tạp chất bẩn trong nước, đem lại nguồn nước sạch tinh khiết. Tuy nhiên cũng chính vì yếu tố tạo nước tinh khiết ( nước mất khoáng) mà máy RO chủ yếu được dùng đối với những nguồn nước máy có nhiễm kim loại nặng, khí hóa lỏng cao và nước giếng.

Công nghệ lọc nước Nano phù hợp với nhiều nguồn nước hơn, tuy nhiên nếu nước nhiều cặn vôi, máy lọc không hiệu quả. Ngoài ra Nano không làm hết vị mặn của nước nhiễm mặn, nhiễm lợ.

  • Thứ hai: Hiệu quả lọc

Máy lọc nước RO có thể loại bỏ gần như hoàn toàn các tạp chất trong nước, nhưng cũng bao gồm cả khoáng chất tự nhiên trong nước. Chính vì vậy mà xét về hiệu quả lọc, máy lọc nước RO lọc rất tốt đặc biệt là với những nguồn nước bẩn, ô nhiễm và có các kim loại nặng vượt chỉ tiêu cho phép, nhưng chất lượng nước sau lọc thì cần phải lưu ý về vấn đề độ khoáng.

Khắc phục được nhược điểm trên của dòng máy RO, dòng máy Nano không cần bình chứa, không có nước thải ra ngoài nên tiết kiệm được lượng nước đáng kể. Người dùng cần vệ sinh cốc lọc để loại bỏ lắng cặn, đảm bảo diệt khuẩn đúng cách.Ngoài ra, máy lọc nước Nano nối trực tiếp với nguồn sinh hoạt của gia đình, dùng áp lực do nguồn nước trên cao tạo ra để chảy vào bình, không sử dụng điện nên tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Vì thế nên lắp Nano tại nơi có nguồn nước ổn định.

  • Thứ ba: Chất lượng nước sau lọc

Máy lọc nước RO cho ra sản phẩm nước tinh khiết, đồng thời loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có lợi cho cơ thể. Nano giữ được các khoáng chất có lợi. Vì thế nếu lắp máy lọc nước cho gia đình thì không nên lắp máy lọc nước RO 6 cấp bởi máy chỉ cho ra nước tinh khiết, không hỗ trợ được quá trình trao đổi chất cho người sử dụng.

Nếu nguồn nước máy ổn định, nước xử lý tốt thì nên dùng máy lọc Nano vừa tiết kiệm điện năng lại giữ được vi khoáng lượng có lợi cho cơ thể

  • Thứ tư: Tiết kiệm chi phí

Sử dụng hai dòng máy này đều có cách ngốn tiền của người tiêu dùng. Dùng máy Nano cho các nguồn nước nhiễm mặn, ô nhiễm thì chi phí cao hơn so với RO. Ngược lại RO thường hay xảy ra sự cố chập cháy, hỏng hóc, tiêu hao điện từ các thiết bị máy bơm, adaptor kèm theo máy.

  • Thứ năm: Vị trí lắp đặt

Máy lọc nước Nano và RO đều có thể lắp đặt cùng tủ inox, dưới gầm tủ bếp hoặc treo tường. Nhưng xét về độ nhỏ gọn thì máy lọc nước Nano sẽ nhỏ gọn hơn rất nhiều.

  • Thứ sáu: Tuổi thọ máy

Tuổi thọ tối đa cho 1 máy lọc nước Nano khoảng 10 năm, tuổi thọ tối đa cho 1 máy lọc nước RO còn căn cứ vào đặc điểm của các bộ phận điện.

Kết luận : Máy lọc nước Nano hay RO đều cho hiệu quả lọc tốt, là những công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Nhưng việc lựa chọn máy lọc nước Nano hay RO còn tùy thuộc vào 6 yếu tố trên và kinh phí đầu tư của mỗi gia đình. Cùng với việc mua hàng ở những đơn vị có uy tín, được tư vấn bởi những nhân viên cho chuyên môn sẽ giúp cho quý khách hàng đưa ra được những lựa chọn sáng suốt cho gia đình.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*