Hiện nay người tiêu dùng đang có một suy nghĩ về máy lọc nước và họ tin rằng: máy càng nhiều lõi lọc càng tốt và lọc càng sạch. Vậy thực sự đúng là như vậy, nếu không đúng thì nên mua máy lọc nước mấy lõi là tốt nhất. Chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích sau để các bạn có lựa chọn chính xác cho gia đình mình.
Lựa chọn máy lọc nước nhiều lõi hay ít lõi là tốt?

Máy lọc nước ít lõi hay nhiều lõi là chất lượng?

Theo các chuyên gia về công nghệ lọc nước nhiều lõi lọc nước thì nước càng sạch là không chính xác. Thậm chí ngược lại với thiết bị lọc không chuẩn còn gây ra những nguy hại khủng khiếp người dùng.
Theo ông Nguyễn Văn Định – Cán bộ kĩ thuật “Viện Nghiên cứu và phát triển vùng” – Bộ Khoa học Công nghệ cho hay: “Về nguyên lí hoạt động của nhiều loại máy lọc nước gia đình thì không nên lắp quá nhiều lõi lọc T33 vì các lõi này có vai trò lọc rất thấp, chỉ là các lõi lọc bổ sung, không có khả năng diệt khuẩn. Hơn nữa có thể là môi trường gây tái nhiễm khuẩn nguồn nước sau lọc”.
Tại địa bàn Hà Nội có rất nhiều cửa hàng, công ty kinh doanh thiết bị máy lọc nước nhưng nhiều lõi 6, 7, hoặc 8 thậm chí nhiều hơn nhằm móc túi người tiêu dùng.
Máy lọc nước 8 lõi và nguy cơ gây bênh người dùng
– Vi khuẩn sẽ kỹ sinh nếu không thay thế lõi định kỳ, do khả năng diệt khuẩn bị hạn chế.
-Tuổi thọ của lõi lọc ngắn khiến tăng chi phí thay thế lõi định kỳ 6 – 12 tháng
– Trong lõi có khoáng chất trơ có thể khó hấp thụ, hay lõi bọc kín, xuất xứ không rõ ràng khó kiểm soát về chất lượng.
Bên cạnh đó, thị trường hiện nay có một số dòng sản phẩm được các nhà khoa học và chuyên gia công nghệ máy lọc nước đánh giá cao như máy lọc nước nano Geyser ECOTAR 3 với giải pháp nổi trội:
Thứ nhất: Máy được sản xuất tại LB Nga với tiêu chuẩn chất lượng và sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt, bao gồm các linh kiện cũng như quy trình sản xuất, lắp ráp.
Thứ 2: Máy lọc nước Geyser Ecotar 3 được xử lý tiệt trùng, hút chân không và nút kín đầu vào – ra đảm bảo máy không rò rỉ cũng như vi khuẩn, chất bẩn không có khả năng xâm nhập trong quá trình vận chuyển, lưu trữ.

Đầu bịt hút chân không máy lọc nước Geyser Ecotar 3

Thứ 3: Linh kiện nhập khẩu cao cấp, thông số rõ ràng, độ bền cao, đảm bảo chất lượng nước đầu ra tốt nhất.

Cốc lọc máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3

Thứ 4: Sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc tại LB Nga có đầy đủ CO, CQ. Trên vỏ máy có model sản phẩm, mã vạch xuất xứ của Nga và mã QR để nhận diện xuất xứ từ thiết bị di động tránh hàng giả, hàng nhái
Thứ 5: Máy lọc nước Geyser Ecotar 3 sử dụng các phiên bản lõi lọc mới nhất(Aragon New và CBC New) và ECOTAR 5 in 1 tạo nên hơn 9 cơ chế lọc chỉ trong 3 lõi lọc, được cấp bằng phát minh sáng chế tại LB Nga, Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Geyser ECOTAR 3 vượt trội hơn so với các dòng máy  lắp ráp nhiều lõi tại Việt Nam.

Hệ thống lõi máy lọc nước Geyser Ecotar 3

Geyser ECOTAR 3 có những cải thiện đáng kể khả năng xử lý các tạp chất hóa học so với các dòng máy lọc nước nano thông thường, đặc biệt là Amoni, Nitrat, nitrit, sắt, phèn, Mn, hữu cơ rất phổ biến trong các nguồn nước hiện nay. Geyser ECOTAR 3 cho nước uống trực tiếp còn khoáng chất, không cần dùng điện, không nước thừa, cho nguồn nước uống trực tiếp, rất phù hợp nguồn nước Việt Nam.
Như vậy, không phải cứ nhiều lõi là tốt mà cần căn cứ vào khả năng lọc của từng loại lõi.
Lời khuyên lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình:

Các chuyên gia đưa ra 5 lời khuyên sau:

1. Không nên mua máy lọc nước có nhiều lõi T33 – hay lõi lọc bổ sung vì các lõi này chính là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn nguồn nước sau lọc.
2. Xem chính xác nguồn gốc, xuất xứ của máy .
3. Chọn và sử dụng máy lọc nước có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và có kiểm định rõ ràng.
4. Tìm mua sản phẩm tại nhà cung cấp sản phẩm chính hãng, đại lý ủy quyền… Nên yêu cầu nhà cung cấp những bằng chứng cụ thể chứng minh sản phẩm của mình là chính hãng, là đại lý ủy quyền, hay hàng nhập khẩu nguyên chiếc.
5. Thay thế lõi lọc định kỳ căn cứ theo tiêu chuẩn của sản phẩm, căn cứ nguồn nước đầu vào và căn cứ theo tình hình thực tế sử dụng của gia đình.
Geyser ECOTAR 5 cho nước uống trực tiếp còn khoáng chất, không cần dùng điện, không nước thừa, cho nguồn nước uống trực tiếp, rất phù hợp nguồn nước Việt Nam. Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ không còn băn khoăn về việc nên mua máy lọc nước mấy lõi hay nên mua máy lọc nước hãng nào là tốt nhất… Chúc bạn có sự lựa chọn chính xác cho sức khỏe gia đình.
Geyser Ecotar 5

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 thế hệ 2019

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*