Coliform là gì và làm thế nào để xử lý nước nhiễm coliform là mối lo của không ít người dân đang phải sử dụng nguồn nước này mỗi ngày. Sau đây là những thông tin giúp bạn hiểu thêm về tính chất nguồn nước gia đình mình

Coliform là gì? Ảnh hưởng tới sức khỏe ra sao?

Vi khuẩn Coliforms là một loại vi khuẩn gram kỵ khí, hình que và không bào tử. Chúng là nhóm vi khuẩn phổ biến và sống được trong nhiều môi trường khác nhau như đất, nước (nước uống, nước sinh hoạt và nước nuôi trồng thủy sản), thức ăn và trong phân động vật. Vi khuẩn phổ biến trong nhóm Coliform là Escherichia Coli, đây là một loại vi khuẩn thường có trong hệ tiêu hóa của người. Sự phát hiện vi khuẩn E.Coli cho thấy nguồn nước đã có dấu hiệu ô nhiễm phân.

Coliform trong nước là nguyên nhân gây bệnh tật cho cơ thể

Ảnh hưởng của Coliform tới sức khỏe

Đa số người bị nhiễm E.coli thời gian đầu không có triệu chứng mắc bệnh. Thời gian ủ bệnh của loại vi khuẩn này là khoảng 3-4 ngày, sau đó một loạt các triệu chứng đường ruột xuất hiện. Các triệu chứng có thể là tiêu chảy nhẹ, sốt nhẹ hoặc tiêu chảy ngắt quãng không kèm theo sốt. Tùy từng trường hợp mà biểu hiện bệnh khác nhau nhưng phần lớn các trường hợp nhiễm E.coli thường tự hồi phục, điều trị chủ yếu bằng bù nước và điện giải.

Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, đặc biệt là ở trẻ em dưới 5 tuổi và người già, bệnh có thể trở nên nghiêm trọng và có thể phát triển hội chứng tăng urê máu có tán huyết gây suy thận, xuất huyết và các vấn đề thần kinh khác. Tỷ lệ tử vong là khoảng 3-5% ở những trường hợp này.

Phương án chuyên biệt xử lý nước nhiễm coliform hiệu quả

Để xử lý nguồn nước nhiễm Coliform hiệu quả, việc sử dụng các phương pháp thủ công được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi.

+) Sử dụng Clo hay tia cực tím để khử trùng nước.

+) Nước uống hay nấu ăn hằng ngày cần được đun sôi cẩn thận.

Thế nhưng những phương pháp này thường không mang lại hiệu quả triệt để, lâu dài để có thể loại bỏ được coliform trong nước. Để loại bỏ hiệu quả coliform  trong nước, thay bằng các biện pháp thủ công thì hiện nay thì việc sử dụng máy lọc nước được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng rộng rãi; nguồn nước đầu ra không những bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng BYT mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Máy lọc nước công nghệ RO: Máy lọc nước công nghệ RO thường là những dòng máy sử dụng điện, có nước thải, nước sau lọc nước tinh khiết, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, tác dụng loại bỏ coliform trong nước hiệu quả, đạt tiêu chuẩn BYT.

Máy lọc nước công nghệ nano: Công nghệ lọc nước nano là cái tên được người tiêu dùng biết đến trong việc loại bỏ nước nhiễm chì trong nước. Không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc giữ được canxi khoáng chất trong nước. Công nghệ lọc nước nano loại bỏ được coliform trong nước và đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp BYT.

Máy lọc nước công nghệ Nano nhập khẩu nguyên chiếc LB Nga

Công nghệ máy tạo nước điện giải. Mang lại nhiều ưu điểm hơn so với 2 dòng máy trên, không những loại bỏ được coliform trong nước, nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp. Máy tạo nước điện giải còn có khả năng ngăn chặn, phòng ngừa tác nhân gây bệnh nhất là các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa…

Lời khuyên

Việc sử dụng nước bị nhiễm coliform lâu ngày là nguyên nhân gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Hiện nay Enterbuy Việt Nam là đơn vị bán lẻ máy lọc nước chính hãng số 1 tại Hà Nội. Với nhiệm vụ xét nghiệm tính chất nguồn nước gia đình và đưa ra phương án lựa chọn thích hợp cho nguồn nước gia đình với những thiết bị lọc nước phù hợp. Bên cạnh đó, Enterbuy Việt Nam còn có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, chuyên sâu, giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện việc thay lõi, bảo hành, bảo trì thiết bị lọc nước gia đình bạn đúng định kỳ, chuyên nghiệp nhất. Để được tư vấn thêm những thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.777.66666.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*