Hiện nay, đa phần các gia đình trong thành phố đều sử dụng nước máy. Nước máy thường được gọi là nước sạch. Tuy nhiên, nước máy có sạch đến độ uống trực tiếp được không và có nên mua máy lọc nước gia đình khi đã sử dụng nước máy không?
Để trả lời 2 câu hỏi này, đầu tiên chúng ta sẽ phân tích xem nước máy là nước gì? Nước máy có vấn đề gì không.

1. Nước máy.

Nước máy là loại nước đã được xử lý thông qua hệ thống nhà máy lọc nước với các phương pháp lọc nước công nghiệp và dùng để cung cấp cho các khu đô thị. Ở Việt Nam, các nhà máy lọc nước thường sử dụng chlorine để khử trùng nguồn nước bị ô nhiễm hữu cơ.
Do đó, nước máy mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cộng đồng nó thường làm giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền qua nước.  Tuy nhiên, chính việc sủ dụng chlorine để khử các chất hữu cơ trong nước khiến cho các chất hữu cơ bị chlorine hóa (THMs) xuất hiện trong nước. Điều này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng nước.
Nước Máy

2. Vấn đề của nước máy

Nếu coi chất lượng đầu ra tại nhà máy là đảm bảo thì chất lượng đầu vào tại các hộ gia đình liệu có đảm bảo?
Với cơ sở vật chất chưa được đầu tư đúng mức và hoàn thiện như hiện nay (đường ống cũ xuống cấp trầm trọng, đường ống mới không đạt tiêu chuẩn, rỏ rỉ…) đã dẫn đến một số khu vực nước có tạp chất, nhiễm khuẩn.
Để khắc phục tình trạng này thì các nhà máy nước lựa chọn phương án tiết kiệm chi phí: Tăng thêm hàm lượng chlorine đảm bảo đủ để diệt khuẩn ở đầu vào các hộ gia đình. Do đó, nước đầu vào của các hộ gia đình có chứa lượng chlorine khá lớn. Nước này sẽ có một số vấn đề như sau:
+ Cảm quan: chứa mùi chất khử và các chất hữu cơ bị chlorine hóa.
+ Cặn thô: rỉ sét và các loại cặn thô tích tụ trong đường ống.
+ Nước vẫn có độ cứng cao.
+ Có thể bị nhiễm chì, vì chì thường được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhựa (chế tạo ống dẫn nước)
+ Ký sinh trùng: Một số vi khuẩn coliform, Crytosporidium và Giardia Lamblia vẫn có thể tồn tại trong môi trường Clo.
+ Trihalomethanes (THMs) – THMs là những hợp chất hữu cơ độc hại nhất hình thành trong quá trình khử trùng bằng Clo, do Clo phản ứng với các hợp chất có sẵn trong nguồn nước. Đây có thể là nguồn gây ung thư.
Với một số vấn đề như trên của nước máy, liệu bạn có sử dụng nước máy làm nước uống trực tiếp? Do đó, có nên mua máy lọc nước gia đình kể cả khi bạn đã sử dụng nước máy?
Nước máy — Uống trực tiếp???

3. Tác dụng của máy lọc nước gia đình.

+ Loại bỏ các Ion Ca2+; Mg2+ gây nên độ cứng của nước
+ Loại bỏ và tiêu diệt các vi khuẩn gây bênh nhưng vẫn giữ được khoáng chất trong nước.
+ Loại bỏ tạp chất trihalomethanes…
+ Nước qua xử lý uống được trực tiếp không cần đun sôi.
Hiện nay, máy lọc nước nano geyser đang là dòng sản phẩm máy lọc nước tốt nhất để xử lý nước sinh hoạt gia đình cũng như tiết kiệm chi phí.
Áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của Nga, máy lọc nước nano geyser là một sản phẩm thân thiện, dễ sử dụng và đặc biệt Geyser là sản phẩm máy lọc nước siêu tiết kiệm: Không dùng điện và không có nước thải. Chất lượng nước đầu ra của máy nano geyser đã được viện Paster chứng nhận là an toàn cho sức khỏe và có thể uống trực tiếp.
Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về máy lọc nước geyser tại đây.
Đến đây, chắc câu hỏi “có nên mua máy lọc nước gia đình khi đã sử dụng nước máy?” nên được thay bằng câu “Nên mua máy lọc nước gia đình ở đâu?”.
Bạn có thể tham khảo một số đơn vị kinh doanh uy tín như sau: EnterbuyEWS,maylocnuocviet
Chúc các bạn chọn được máy lọc nước phù hợp với gia đình mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*