Nước thì chẳng xa lạ gì với chúng ta khi mà ngày nào chúng ta cũng sử dụng cho mọi sinh hoạt như nấu ăn, giặt giũ, tắm rửa,…. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình các bạn thường hay lắp thêm hệ thống công nghệ lọc nước sinh hoạt cho căn nhà mình. Nhưng sử dụng công nghệ này như thế nào cho hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được điều này.

Về công nghệ lọc nước sinh hoạt thì có 2 loại công nghệ chính được sử dụng phổ biến hiện nay là công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc nước nano. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên sử dụng loại nào trong trường hợp nào.
1. Công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược)
RO là từ viết tắt của Reverse Osmosis, nghĩa là lọc ngược.
Hiện nay công nghệ lọc nước sinh hoạt dùng màng lọc RO được ứng dụng khá phổ biển trên toàn thế giới, từ lọc nước cho hộ gia đình đến dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp công suất lớn.
Nguyên nhân là do các bộ lọc thông thường trước đây dùng các màng lọc dạng lưới lọc với kích thước nhỏ, để ngăn chặn các chất bẩn, nhưng hạn chế của nó là không thể loại bỏ được các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm có cấu trúc phân tử rất nhỏ, nên không thể tạo ra được một nguồn nước sạch tuyệt đối.
Đối với công nghệ lọc nước sinh hoạt sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược (RO) làm vật liệu đặc biệt, hoạt động theo một nguyên lý riêng giúp không những loại bỏ được các phần tử rất nhỏ mà còn loại bỏ hết các chất độc hại gây ung thư (>95% các vi khuẩn gây bệnh trong nước)
2. Công nghệ lọc nước Nano
Ra đời sau công nghệ lọc nước RO, là công nghệ lọc nước sinh hoạt tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và đang được ứng dụng rất nhiều vào các ngành công nghệ cao. Máy lọc nước nano là 1 thành tựu công nghệ khoa học áp dụng thành công vào thiết bị xử lý nước.
Công nghệ lọc nước nano là công nghệ lọc thông minh và toàn diện nhất hiện nay, công nghệ lọc 4 in 1, tức là:
Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn bị loại bỏ trong nước
Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc nano.
Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion là 1 điểm mạnh của máy lọc nước nano nhờ khả năng xử lý nước cứng cực tốt.
Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc – công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, khi lọc qua công nghệ lọc nước sinh hoạt nano đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng… và các loại vi khuẩn mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước.
Sau khi sử dụng công nghệ lọc nước nano, toàn bộ vi khuẩn, vi rút, các chất độc hại, các hợp chất hữu cơ, clo, sắt, mangan,… đều bị tiêu diệt. Các khoáng chất có lợi cho cơ thể vẫn được giữ lại. Tiêu chuẩn nước đầu ra đạt chất lượng quốc tế có thể uống ngay mà không cần thông qua đun nấu. Máy không có nước thải, không dùng bình chứa, độ bền máy lâu dài.
3. Khuyên dùng khi sử dụng cho hộ gia đình
Các bạn vừa được biết nguyên lý hoạt động của 2 công nghệ lọc nước sinh hoạt phổ biến hiện nay. Sau đây tôi sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể hơn cho các bạn về cách sử dụng 2 loại công nghệ này.
 
Nano
RO
Địa lý
Thành thị, các thành phố lớn
Vùng ngoại thành, vùng núi
Nguồn nước
Nước đã được xử lý qua các nhà máy nước
Giếng khoan, nước mưa
Diện tích nhà
Phù hợp với nhà có diện tích nhỏ
Phù hợp với nhà có diện tích lớn
Cần dùng điện
Không cần
Cần dùng
Chi phí lõi lọc
6 tháng/lần
3 tháng/lần
Chi phí điện
không có
 
Nước là cuộc sống
70% cơ thể là nước, đó là lý do vì sao cần cung cấp đủ nước cơ thể. Bài viết trên vừa phân tích cho bạn hiểu các đặc điểm của công nghệ lọc nước sinh hoạt cũng nhu cách sử dụng phù hợp.  Hãy lựa chọn công nghệ lọc nước sinh hoạt thật hợp lý vì sức khỏe bản thân và cho gia đình bạn nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*