Việc lựa chọn một chiếc máy lọc nước rất đơn giản nhưng để mua được một máy lọc nước đúng nguồn nước là điều không hề đơn giản. Nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng, Vậy làm thế nào để  lựa chọn máy lọc nước vừa đảm bảo nguồn nước sạch lại tiết kiệm chi phí và tài nguyên, các bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

Ở Hà Nội,mỗi quận có đặc điểm nguồn nước khác nhau như: Long Biên, Gia Lâm, Ba Đình, Đống Đa nguồn nước tương đối ổn định nhưng có độ cứng cao, còn Hà Đông, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Trì nước bị nhiễm kim loại nặng, asen,amoni …khu vực Từ liêm, Cầu Giấy nguồn nước tương đối ổn định.Do vậy khi mua sản phẩm, quý khách hàng cần lưu ý đến nguồn nước đầu vào trước tiên.

Công nghệ lọc nước hiện tại.

Hiện tại trên thì trường có 2 dòng công nghệ chính là Nano và Ro. Công nghệ lọc nước Ro  sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét, lọc  chất rắn, ion kim loại nặng , vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ nước đầu ra là nước tinh khiết, sử dụng điện, có nước thừa. Công nghệ lọc nano  có tính ưu việt không sử dụng điện, không có nước thải, nước đầu ra là nước khoáng, tuy nhiên với công nghệ nano lại chỉ sử dụng với các nguồn nước đạt chuẩn nước sinh hoạt QCVN02-2010/BYT .

Dòng máy lọc nước Ro

Ro là công nghệ lọc nước sử dụng điện, có nước thừa, nước đầu ra là nước tinh khiết. Hiện nay trên thì trường đang có 1 số hãng máy nổi tiếng như AO.smith, Kangaroo, Karofi..Các dòng này không kén nguồn nước, có thể lọc hầu hết các nguồn nước ô nhiễm và nước giếng đã qua xử lý thô với áp lực khác nhau và cho ra nguồn nước sạch tinh khiết, tuy nhiên dùng nước tinh khiết về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Dòng máy lọc nước Nano

Máy lọc nước nano không dùng điện, không nước thừa, nước đầu ra là nước khoáng,yêu cầu áp lực nước từ 3m trở lên, chỉ thích hợp với nguồn nước máy hoặc nước mưa đã qua xử lý thô.

Đối với gia đình  có mong muốn sử dụng dòng máy lọc nước Nano thì  nguồn nước đầu vào phải đảm bảo chỉ tiêu nước đầu vào đạt chuẩn sinh hoạt,

  • Ở Hà Nội các quận Từ Liêm, Cầu Giấy… sử đụng được các model Ecotar 3 trở lên
Ecotar 3

máy lọc nước ecotar 3

  • Một số khu vực Hoàng Mai, Ba ĐÌnh, Đống Đa nên sử dụng các model từ Ecotar 4 , Ecotar 5 hoặc dòng Ecolux A.

Geyser Ecotar là máy lọc nước không dùng điện từ LB Nga

 

anh-ecotar-5

Ecotar 5

Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp thêm các hộ gia đình lựa chọn máy lọc nước đúng với nhu cầu và nguồn nước sử dụng nhà mình

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*