Hiện nay có nhiều loại nước uống được bày bán trên thị trường nhưng không phải tất cả các loại nước đều đạt tiêu chuẩn. Chỉ có một số loại đã được kiểm chứng đảm bảo tương đối thành phần khoáng, vi chất gần giống như nước tự nhiên.

Nhiều gia đình đang sử dụng nước tinh khiết với ý nghĩ  loại nước này sạch, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên các chuyên gia về dinh dưỡng, hóa học lại cho rằng dùng nước tinh khiết nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Trên thị trường có rất nhiều loại nước đóng chai, đóng bình hay nước tinh khiết với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Các loại nước này đang được các gia đình, công sở sử dụng hàng ngày thay vì dùng nước đun sôi để nguội như trước đây. Nước khoáng là nước uống có chứa các chất khoáng như natri, kali, canxi, magiê…

Nhu cầu sử dụng nước tinh khiết, nước khoáng ngày càng tăng, nên các cơ sở sản xuất càng ngày càng nhiêu. Cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện nhiều cơ sở sản xuất nước tinh khiết nhưng không đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng.

Nước tinh khiết

Theo các nghiên cứu con người sống cần chất khoáng và các nguyên tố vi lượng hay một số chất độc cũng cần cho cơ thể ở một hàm lượng nhất định để các enzim hoạt động, ví dụ như asen, coban… Nguồn khoáng chất và vi lượng chuyển vào cơ thể qua đường ăn và uống. Ngoài thức ăn, 50% chất khoáng và vi lượng vào cơ thể do nước cung cấp.

Nước tinh khiết chỉ cung cấp nước mà không chứa các chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, sẽ không tốt cho sức khỏe. Việc sử dụng hoàn toàn nước tinh khiết trong vòng ba năm, cơ thể sẽ dễ bị thiếu vi chất và muối khoáng.

Hiện nay, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chưa có thống kê về số người sử dụng quá nhiều nước tinh khiết dẫn đến thiếu chất, nhưng trên thực tế đã có bệnh nhân đến khám và phát hiện thiếu chất do dùng nước tinh khiết trong thời gian dài

Theo các nhà khoa học, hiện có nhiều loại nước khoáng nhưng không phải tất cả đều đạt tiêu chuẩn. Chỉ có một số loại đã được kiểm chứng đảm bảo tương đối thành phần khoáng, vi chất gần giống tự nhiên.

Bên cạnh nước tinh khiết, nhiều loại máy lọc nước tinh khiết đang được quảng cáo rầm rộ. Hiện nay một số nước trên thế giới  khuyến cáo không dùng nước đóng chai, nước tinh khiết, máy lọc nước tinh khiết. Trong khi đó, tại Việt Nam xu hướng sử dụng nước tinh khiết từ các dòng máy lọc nước lại ngày càng nhiều.

Nước tinh khiết có thực sự tốt

Đối với các loại nước khoáng dùng để chữa bệnh, do có chứa một số khoáng chất ở nồng độ cao hơn, nên phải dùng đúng trường hợp, không được sử dụng bừa bãi. Các loại nước khoáng thiên nhiên thường có nồng độ khoáng không quá cao nên những người trưởng thành có chức năng thận tốt có thể sử dụng được.

Nước khoáng được khuyến khích sử dụng cho người tập thể thao hoặc làm việc ngoài trời bị mất nhiều mồ hôi, người bị tiêu chảy cấp để bù các ion khoáng cho cơ thể bị mất qua mồ hôi và phân trong thời hạn ngắn vài giờ sau mất nước, sau đó vẫn nên dùng nước sạch để bù nước cho cơ thể.

Tuy nhiên trên thị trường đang bày bán tràn lan trên thị trường chưa thực sự đảm bảo chất lương nước để sử dụng trực tiếp, Chính vì vậy dòng máy lọc nước với công nghệ nano đã ra đời, cung cấp nguồn nước đầu ra là nước khoáng phù hợp với cơ thể

Dòng máy nano nào tốt trên thị trường

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 Model 2019 phiên bản đầu tiên được nâng cấp không chỉ khả năng lọc phù hợp nguồn nước Việt Nam như các thế hệ trước đó mà hệ thống 3 lõi lọc liên hoàn được nâng cấp mang lại KHẢ NĂNG CHỐNG BÁM CẶN VƯỢT TRỘI, giàu canxi, giữ lại khoáng chất.

Máy lọc nước geyser Ecotar 5

Máy lọc nước Geyser Ecotar 5 sử dụng lõi lọc Ecotar Aquasoft 5, nâng cấp từ vật liệu Ecotar vật liệu Aquasoft được thiết kế để làm sạch hiệu quả cao. vẫn giữ lại khoáng chất canxi và magie trong nước.
Ecotar 5 ứng dụng công nghệ mới nhất Aragon  và vật liệu lọc Ecotar AquaSoft 5, điều này giúp khả năng xử lý của ECOTAR 5  gấp 6 lần nhiều hơn các hệ thống truyền thống của máy làm mềm nước.
–  Tăng cường loại bỏ các tạp chất ô nhiễm mà còn giữ lại nguồn nước giàu canxi tự nhiên thể, Aragonite giúp cơ thể hấp thụ dễ hơn, bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho gia đình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*