Nước nhiễm chì là một trong đặc trưng tính chất phức tạp nguồn nước Việt. Không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây suy giảm chất lượng cuộc sống nếu như không có biện pháp can thiệp kịp thời. Hãy cùng xem 2019 này phương án nào được người dân tin dùng nhất.

Nguyên nhân khiến nước nhiễm chì?

Hậu quả từ nước nhiễm chì

Đường ống dẫn nước bị rỉ sét

Khi đường ống làm từ chì, hoặc kim loại chứa chì bị ăn mòn sẽ giải phóng chì và các ion chì vào trong nước theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt là khi nước có đặc tính hòa tan cao, nếu đường ống mà làm từ chì và đồng sẽ dễ dàng tạo ra hệ pin Galvanic. Trong đó, chì đóng vai trò là cực dương, đồng là cực âm, nước sẽ là dung dịch điện ly khiến tốc độ chì bị ăn mòn nhanh hơn.

Nước uống đóng chai bị nhiễm chì từ khâu sản xuất

Những dây chuyền sản xuất cũ có thể sinh ra rất nhiều chì hòa vào trong nước trước khi được đổ vào trong chai nhựa để dập nắp. Nếu nguồn gốc chai nhựa đựng cũng từ nhựa tái chế, rẻ tiền thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến nước nhiễm chì.

Nguồn nước ngầm bị nhiễm chì

Những chất thải công nghiệp chứa nhiều chì từ các nhà máy hay cơ sở sản xuất bị thải ra ngoài môi trường, sau đó thấm một lượng lớn xuống lòng đất và thấm trực tiếp vào nước.

Nước nhiễm chì có nhiều nguyên nhân gây ra và gây ảnh hưởng tới sức khỏe nặng nề

Việc sử dụng nước nhiễm chì lâu ngày là nguyên nhân gây ra các vấn đề tệ hại cho sức khỏe. Nước nhiễm chì gây ảnh hưởng trong xương, răng, tóc và móng tay được ràng buộc chặt chẽ và ít gây hại.

Đặc biệt đối với trẻ em dùng nước nhiễm chì sẽ ảnh hưởng tới trung ương, ngoại vi, khuyết tật, chậm lớn, suy giảm thính giác và suy giảm chức năng tế bào huyết học. Trẻ lớn lên có thể gặp các vấn đề về hành vi học tập, IQ thấp, hiếu động… Thậm chí, ngộ độc nước nhiễm chì mức độ nghiêm trọng có thể gây co giật, hôn mê và dẫn đến tử vong.

Cách xử lý nước nhiễm chì thông minh nhất năm 2019

+) Bạn nên kiểm tra nguồn nước mình đang sử dụng mỗi ngày xem có chỉ số nhiễm chì có bị vượt mức cho phép hay không. Nếu có thì nên thay đổi nguồn nước hoặc báo với đơn vị cấp nước trực tiếp để họ có biện pháp xử lý.

+) Không được sử dụng các loại chai nhựa rẻ tiền để đựng nước vì chắc chắn những chai nhựa được sản xuất sẽ có độ nhiễm chì rất cao.

+) Nếu có thể, tuyệt đối không nên sống gần các khu công nghiệp có độ ô nhiễm và lượng chất thải ra môi trường lớn.

Sử dụng thiết bị lọc nước gia đình

Để đối phó lại với nguồn nước nhiễm chì, ngăn chặn sự ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe. Hiện nay phương án sử dụng máy lọc nước gia đình được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng rộng trong việc xử lý nước nhiễm chì hiện nay.

Máy lọc nước công nghệ RO: Máy lọc nước công nghệ RO thường là những dòng máy sử dụng điện, có nước thải, nước sau lọc nước tinh khiết, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, tác dụng loại bỏ chì trong nước hiệu quả, đạt tiêu chuẩn BYT.

Công nghệ lọc nước RO loại bỏ nước nhiễm chì

Máy lọc nước công nghệ nano: Công nghệ lọc nước nano là cái tên được người tiêu dùng biết đến trong việc loại bỏ nước nhiễm chì trong nước. Không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc giữ được canxi khoáng chất trong nước. Công nghệ lọc nước nano loại bỏ được chì trong nước và đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp BYT.

Công nghệ máy tạo nước điện giải. Mang lại nhiều ưu điểm hơn so với 2 dòng máy trên, không những loại bỏ được chì trong nước, nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp. Máy tạo nước điện giải còn có khả năng ngăn chặn, phòng ngừa tác nhân gây bệnh nhất là các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa…

Lợi ích máy tạo nước điện giải Atica

Những hậu quả từ việc sử dụng nước nhiễm chì sẽ đeo bám bạn suốt cuộc đời và những thế hệ mai sau nếu như không có biện pháp can thiệp kịp thời. Hãy lựa chọn cho gia đình mình một thiết bị lọc nước phù hợp từ việc gọi tới hotline: 024. 777. 66666 để được tư vấn lựa chọn máy lọc nước phù hợp nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*