Nước nhiễm chì không phải là hiện tượng hiếm gặp nhất là trong trong tính chất phức tạp của nguồn nước Việt. Hãy cùng tham khảo một số phương án BIẾN nước nhiễm chì THÀNH nước sạch ngay sau đây.

Vì đâu đến nỗi – nước sinh hoạt nhiễm chì

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, hiện nay khoảng hơn 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển do nguồn nước và môi trường không đảm bảo. Mỗi năm, Việt Nam có 9000 người tử vong, 200.000 trường hợp mắc ung thư có liên quan đến ô nhiễm nguồn nước. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm, nước mặt, xảy ra trên nhiều tỉnh, thành của cả nước, trong đó có cả Hà Nội, TP.HCM…Trong đó hiện tượng nước sinh hoạt nhiễm chì nếu không có biện pháp can thiệp và xử lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe.

Nước nhiễm chì

Nước nhiễm chì gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống

1. Nước uống đóng chai bị nhiễm chì từ khâu sản xuất

Những dây chuyền sản xuất cũ có thể sinh ra rất nhiều chì hòa vào trong nước trước khi được đổ vào trong chai nhựa để dập nắp. Nếu nguồn gốc chai nhựa đựng cũng từ nhựa tái chế, rẻ tiền thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến nước nhiễm chì.

2. Nguồn nước ngầm bị nhiễm chì

Những chất thải công nghiệp chứa nhiều chì từ các nhà máy hay cơ sở sản xuất bị thải ra ngoài môi trường, sau đó thấm một lượng lớn xuống lòng đất và thấm trực tiếp vào nước.

3. Nguyên nhân lớn nhất là  nước bị nhiễm chì từ các đường ống rỉ sét

Khi đường ống làm từ chì, hoặc kim loại chứa chì bị ăn mòn sẽ giải phóng chì và các ion chì vào trong nước theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt là khi nước có đặc tính hòa tan cao, nếu đường ống mà làm từ chì và đồng sẽ dễ dàng tạo ra hệ pin Galvanic. Trong đó, chì đóng vai trò là cực dương, đồng là cực âm, nước sẽ là dung dịch điện ly khiến tốc độ chì bị ăn mòn nhanh hơn.

Nguồn nước nhiễm chì

Nguồn nước nhiễm chì – mối đe dọa tới cuộc sống người dân

Biến nước nhiễm chì thành nước sạch – TẠI SAO KHÔNG?

Có rất nhiều phương pháp được đưa ra để can thiệp vào nguồn nước nhiễm chì hiện nay. Các phương pháp thủ công vẫn được người dân sử dụng như đun sôi, lọc lắng… Thế nhưng những phương pháp này thường phải chuẩn bị rất nhiều thời gian và chất lượng nguồn nước không bảo đảm tiêu chuẩn, chỉ được thời gian ngắn thì người dân lại phải lọc lắng lại. Do đó phương án được người dân tin tưởng để đối phó với hiện tượng nước nhiễm chì đó chính là sử dụng máy lọc nước gia đình.

Nước nhiễm chì

Phương án xử lý nguồn nước nhiễm chì thủ công

Công nghệ lọc nước RO: Là một trong những công nghệ lọc nước được người tiêu dùng tin tưởng trong việc xử lý nước nhiễm chì hiện nay. Nước đầu ra nước tinh khiết, bảo đảm tiêu chuẩn BYT. Máy lọc nước Ro áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược tiên tiến và hiện đại. Sản phẩm có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại trong nước như virus, vi khuẩn, dioxin, thuốc trừ sâu, chất bảo vệ thực vật cũng như những kim loại nặng trong đó có nguồn nước nhiễm chì hiệu quả. Trong đó máy lọc nước RO Geyser Prest PМ được nhập khẩu nguyên chiếc tại Nga, máy lọc nước Korihome, Máy lọc nước RO Karofi,..là những thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng trong việc loại bỏ nước nhiễm chì hiện nay.

Công nghệ lọc nước nano: Không dùng điện, không nước thải, không những loại bỏ được các kim loại nặng trong nước như đồng, chì… mà dòng máy nano còn giữ được canxi khoáng chất. Geyser là thương hiệu đứng đầu công nghệ lọc nước nano với các model khác nhau như Geyser Ecotar 3, Geyser Ecotar 4, Geyser Ecotar 5,..

Bên cạnh đó còn có các dòng máy lọc nước công nghệ điện phân, công nghệ điện phân 2 lần..được biết đến để loại bỏ chì trong nguồn nước.

Có rất nhiều phương án giúp bạn xử lý nước nhiễm chì, vậy tại sao bạn vẫn để nguồn nước này gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình mỗi ngày?

Để được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024. 777. 66666

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*